Minerva_Blur.jpg

Airship: Academy Presskit - TH

ข้อมูลทั่วไป

 

ชื่อผู้พัฒนา:
Revolution Industry

 

ที่ตั้งออฟฟิศ:

กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย

 

กำหนดการณ์ออกจำหน่าย:
ปลายปี 2022

 

เครื่องเล่น:
PC และอื่น ๆ จะตามมาภายหลัง

 

เว็บไซต์:

https://www.airship-academy.com/

 

ราคาขายปลีก:

ยังไม่ได้กำหนด

ประวัติและที่มา

Revolution Industry คือกลุ่มผู้พัฒนาเกมและกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันมายาวนานกว่าสิบปี พวกเราเชื่อว่าวิดีโอเกมที่ดี จะต้องมีงานภาพที่โดดเด่น เล่นได้สนุกอย่างไม่รู้จบ มีเสียงที่ไพเราะ บอกเล่าเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม เราขัดเกลาองค์ประกอบต่าง ๆ ในเกมของเราเป็นอย่างดีและที่สำคัญเราเชื่อว่าผู้เล่นควรจะมีส่วนร่วมในการสร้างโลกและสร้างเกมของเราอย่างเต็มที่ พวกเราได้เริ่มสร้างเกม Airship Academy ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งขณะนั้นเราเริ่มจากการเขียนแบบและเจียดเวลาประมาณสัปดาห์ละวันมาเพื่อค้นหาแนวทางการออกแบบและเทคโนโลยี จนเริ่มพัฒนาภาพขึ้นมาในปลายปี 2018 จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มเวลาในการทำงานมากขึ้นจนเริ่มเข้ามาทำงานอย่างเต็มเวลาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา และเรามั่นใจว่าเราจะสามารถวางขายเกมได้ในช่วงสิ้นปี 2022 อย่างแน่นอน

เกี่ยวกับเกม

Airship: Academy เป็นเกมจำลองเรือเหาะในโลก Fantasy ที่มีประวัติศาสตร์ ตำนาน และเรื่องราวมากมาย ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม Simulation อวกาศและโจรสลัดมากมายเช่น Star Control, Freelancer และ Sid Meier's Pirates

  • คุณเป็นผู้บัญชาการเรือเหาะมากประสบการณ์ที่ได้รับเชิญให้ไปทำงานในราชอาณาจักรที่ห่างไกล

  • สำรวจโลกเปิดกว้างและสำรวจท้องฟ้าของทวีปในจินตนาการที่แผ่นดินแตกสลายลอยอยู่ในอากาศ

  • เผชิญหน้ากับเรือเหาะของศัตรูมากมาย โดยใช้กลยุทธ์และเทคโนโลยีที่มีความลึกและซับซ้อน

  • ต่อสู้กับโจรสลัดป ล้นพ่อค้า ขับไล่ตำรวจ ท้าทายกองทัพ และโค่นล้มรัฐบาลเผด็จการ

  • ซื้อสร้างและอัพเกรดเรือเหาะและชิ้นส่วนต่าง พัฒนาความสัมพันธ์กับลูกเรือของคุณ

  • สำรวจท้อฟ้าและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ต่าง ๆ จากการรับฟังและช่วยเหลือผู้คน

  • เดินทางไปยัง ท่าเรือ หมู่บ้าน และเมืองต่าง ๆ เพื่อรวบรวมทรัพยากรและสร้างฐานอุตสาหกรรม

  • ท่าเรือต่าง ๆ มากกว่า 70 ท่า และ NPC กว่า 50 ตัวซึ่งแต่ละตัวมีเนื้อเรื่องเฉพาะของตนเอง

  • เรือเหาะที่แตกต่างกันกว่า 30 แบบพร้อมชิ้นส่วนมากกว่า 150 ชิ้น

  • 100 กว่าภารกิจให้ติดตามและไขตำนานและความลึกลับของโลก

มหาสงครามบนท้องฟ้าได้ชะลอตัวลง เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายยุติ สงครามเคยเป็นธุรกิจที่สร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคุณ เมื่อมันสิ้นสุดลงก็หันไปหาอาชีพอิสระเพื่อประทังชีวิตและลูกเรือมาโดยตลอด เช้าวันหนึ่งมีข้อเสนอจากบริษัทขนส่งและการรักษาความปลอดภัยชื่อดังมาถึง คุณได้รับโอกาสที่จะทำงานสุจริตและมั่นคงคุณจึงตอบรับมันในทันที และตอนนี้คุณได้เดินทางมาถึงหมู่เกาะ Segson โดยไม่รู้ตัวว่าคุณกำลังจะเข้าไปพัวพันกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คุณเคยคิดเคยฝันมาก่อน

โลกที่แตกสลาย
เนิ่นนานมาแล้ว หายนะครั้งใหญ่ได้ทำลายผืนดินของโลก Spheara จนแตกออกเป็นชิ้น ๆ สายลมเวทมนตร์เข้าปกคลุมโลกและยกผืนแผ่นดินมากมายให้ลอยค้างอยู่บนท้องฟ้า Spheara คือโลกบนท้องฟ้าเหนือมหาสมุทรที่อันตรายและมืดมิด การเอาชีวิตรอดในโลกนี้เป็นเรื่องยากและเต็มไปด้วยอันตราย แต่จนแล้วจนรอดมนุษยชาติและอารยธรรม ก็ต่างค้นพบหนทางที่จะอยู่รอด และเจริญเติบโตอย่างรุ่งเรือง


ทวีปแห่งเวทมนตร์
ณ จุดศูนย์กลางของเรื่องราวทั้งหมดคือกลุ่มทวีปของแผ่นดินที่เรียกว่า Europa (ออโรป้า) พื้นดินเหล่านี้ลอยตัวอยู่เหนือมหาสมุทรใหญ่ด้านล่าง และแบ่งออกเป็นสามชั้น ตามระยะทางที่แตกต่างกันอย่างมากเหนือระดับน้ำทะเล ประเทศและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ต่างพัฒนาบนหมู่เกาะที่ห่างไกลกัน แต่ในช่วงย่ำรุ่งของยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมพวกเขาต่อสู้ดิ้นรนเพื่อกำหนดชะตากรรมของการอยู่ร่วมกัน


ราชอาณาจักรที่กำลังล่มสลาย
ราชอาณาจักร Suthseg มีอำนาจอธิปไตยเหนือหมู่เกาะ Segson มาช้านาน หมู่เกาะนี้เป็นกลุ่มของแผ่นดิน 3 กลุ่มอันอุดมสมบูรณ์ และมีทรัพยากรมากมายซึ่งล่องลอยอยู่ ใกล้ ๆ กัน และหมู่เกาะเหล่านี้ยังมีองค์ประกอบสำคัญทางยุทธศาสตร์คือ The Great Mana Coil ซึ่งเป็นประตูทางเชื่อมใหญ่ให้เรือเหาะลงและขึ้นข้ามระหว่างชั้นเกาะต่าง ๆ ในทวีปได้


ตัวละครและเรื่องราวมากมาย
โชคชะตาได้นำพาคนสี่คนมาพบกัน หนุ่มสาวและชายแก่หญิงเฒ่า ที่ต่างมีอุดมการณ์ของตนเอง ทุกคนมุ่งมั่นแสวงหาสิ่งที่แตกต่างกันไปในชีวิต และต้องการโลกที่ดีขึ้นสำหรับตัวเองและผู้คนมากมายที่จะเกิดขึ้นมาอาศัยอยู่ในโลกใบนี้ เมื่อเวลาของพวกเขาผ่านพ้นไป พวกเขาจะส่งผ่านโลกแบบไหนให้แก่คนรุ่นหลัง


อัปเกรดเรือของคุณ
คุณสามารถสร้าง ซื้อ หรือนำชิ้นส่วนเรือจากแหล่งต่าง ๆ มาประกอบเข้ากับโครงเรือเหาะได้หลากหลาย ความสมดุลระหว่าง ความเร็ว ความคล่องตัว ความทนทาน อำนาจการยิง และประสิทธิภาพในการขนส่งเป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์แ ละยุทธวิธีต่าง ๆ ที่เมื่อเข้าสู่การต่อสู้


เข้าห้ำหั่นและรบรากับศัตรูมากมาย
ใช้กลยุทธ์และทักษะของลูกเรืออย่างถึงที่สุด ผลักดันขีดความสามารถของเรือเหาะให้ถึงขีดจำกัด และคว้าเอาชัยชนะในการต่อสู้มาให้ได้


เดินทางไปในทวีปออโรป้า
ทวีปออโรป้านั้นกว้างใหญ่ มีเรื่องราวมากมายให้ติดตามและค้นหา มีสมบัติซุกซ่อนอยู่ทุกที่ มีความลึกลับที่รอการคลี่คลาย ระยะทางและเวลาที่ใช้ในระหว่างการเดินทางใน Airship Academy จะวัดในแบบเรียลไทม์และหน่วยจริง แม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเร่งเวลาในเกมได้ แต่ระยะทางอันไกลแสนไกล และพระอาทิตย์ที่ขึ้นจากขอบฟ้าข้างหนึ่งไปตกลงยังขอบฟ้าอีกข้างหนึ่งจะคอยย้ำเตือนถึงเวลาและระยะทางที่ผ่านไปอยู่เสมอ


ค้าขายและทำธุรกิจกับผู้คน
ในออโรป้ามีท่าเรือและร้านค้า ที่ขายชิ้นส่วนเรือและสิ่งของอื่น ๆ ทุกประเภทที่จะช่วยผู้เล่นในการผจญภัยและการเดินไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จ NPC ต่าง ๆ จะรับซื้อของตามความต้องการของพวกเขาและขายผลผลิตที่พวกเขาผลิตได้ตามพื้นที่ที่พวกเขาอยู่


สร้างอุตสาหกรรม
การผลิต การแปรรูป การขนส่ง การประกอบ และการผลิตสินค้า และอาวุธ เป็นจังหวะหัวใจที่ทำให้ออโรปาดำเนินต่อไป ถึงแม้การทำอาชีพอิสระและการค้าขายเล็ก ๆ น้อย ๆ จะสามารถสร้างรายได้ให้กับนักเดินเรือได้เป็นอย่างดี แต่ผลิตและติดอาวุธให้กับกองทัพเรือจะต้องใช้ความเฉลียวฉลาดในการดำเนินธุรกิจมากกว่าแค่การค้าหาเช้ากินค่ำเล็ก ๆ น้อย ๆ

Airship: Academy Videos

Airship: Academy Game Art

Airship: Academy and Revolution Logos

About the Game Director

เจ - ศรัณย์พัจน์ เสรีวิวัฒนา

เจ หรือ อ.เจ เป็นเด็กบ้านนอกจากนครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางขึ้นมาหางานทำในกรุงเทพฯ เมื่อปี 2548 หลังจากเรียน ปริญญาตรี ด้านการบริหารจัดการจบ เพราะอยากจะเดินตามความฝันที่จะทำเกมของตัวเองสักวัน และได้เริ่มงานที่แรกเป็นคนเฝ้าเว็บบอร์ดเกมออนไลน์

 

จนเวลาผ่านไป 15 ปี ปัจจุบันนี้ เจเป็นคนทำเกมที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการบริหารจัดการการผลิตและการออกแบบเกม โดยดำรงค์ตำแหน่งเป็นเจ้าของ บริษัทให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและการศึกษาด้านการทำเกมชื่อว่า Cloud Colour Games และสตูดิโอเกม Revolution Industry

 

อีกทั้งยังทำงานเป็น Executive Producer ของบริษัท Extreme Studio และ 1Moby Studio ประกอบการสอนเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัย ศิลปากร ธรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าบางมด และ มหิดล ไปพร้อม ๆ กัน

ปัจจุบัน เจ แต่งงานกับ เมย์ แฟนที่เขาคบกันมาตั้งแต่วัยเรียนและมีลูกที่น่ารักชื่อน้องนีโอ เจ จึงมีบทบาทเป็นทั้งเจ้าของกิจการ นักออกแบบเกม ที่ปรึกษา และผู้กำกับดูแลงาน ไปจนถึงการเป็นสามีและเป็นพ่อที่ดีในเวลาเดียวกัน 

ในปีต่อ ๆ จากนี้ เจ จะใช้เวลากับ Airship Academy ให้มากขึ้น และลดภาระส่วนอื่น ๆ ลงเพื่อใช้เวลาพูดคุยกับผู้เล่นและร่วมสร้างเกมกับ Community ให้ออกมาเป็นสิ่งที่ทุกคนได้มีส่วนร่วมอย่างภาคภูมิใจเมื่อวันเปิดขายเกมมาถึงในอีกไม่นานเกินรอนี้